Xét xử nghi phạm thảm sát 5 người trong một gia đình ở Bình Tân

420

Sáng nay 9/7, TAND TP.HCM đã đưa vụ thảm sát 5 người tại quận Bình Tân, xảy ra vào cận Tết Nguyên Đán 2018 ra xét xử. Bị cáo Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội giết người và cướp tài sản.

Bị cáo vừa ra khỏi xe công an, gia đình nạn nhân đã lao đến bày tỏ bức xúc khiến lực lượng áp giải khó khăn dẫn Tình vào khu vực xét xử.

Tại phòng xử án, đông đảo phóng viên báo, đài có mặt từ sớm để theo dõi diễn biến phiên xử.
 xét xử nghi phạm thảm sát 5 người ở bình tân ảnh 1
xét xử nghi phạm thảm sát 5 người ở bình tân ảnh 2
Người thân gia đình nạn nhân gào khóc thương tâm khi thấy hung thủ được áp giải đến.
Đúng 8 giờ 40, thẩm phán Trương Công Huấn, chủ tọa phiên xử, tuyên bố bắt đầu phiên tòa.
HĐXX còn có thẩm phán Nguyễn Tuấn Anh và ba hội thẩm nhân dân. Đại diện VKS tại phiên xử có hai kiểm sát viên gồm ông Phạm Đức Bảo và Nguyễn Văn Thiêm. Tham gia bào chữa cho bị cáo Tình có một luật sư và một luật sư bảo vệ quyền lợi cho ba nạn nhân dưới 16 tuổi.
xét xử nghi phạm thảm sát 5 người ở bình tân ảnh 3
Chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Trương Công Huấn.
Không có chút nào sợ hãi, bị cáo Tình bước vào phòng xử khá bình tĩnh và trả lời các câu hỏi về nhân thân khá gọn và rõ ràng. Trước đó bác sĩ xác định với HĐXX bị cáo Tình đủ sức khỏe tham giam phiên tòa. Cụ thể, số nhà bị cáo nói không nhớ, trước khi bị bắt bị cáo ở đâu, bị cáo Tình đáp to là “ở nhà bị hại”.
Hiện chủ tọa đang tiến hành phần thủ tục phiên tòa.
xét xử nghi phạm thảm sát 5 người ở bình tân ảnh 5
Hung thủ Nguyễn Hữu Tình với gương mặt bình thản tại tòa.
xét xử nghi phạm thảm sát 5 người ở bình tân ảnh 7
Người nhà bị hại gào khóc, kẻ giết 5 người cười khẩy trước tòa.
Pháp Luật TP.HCM đã thông tin về nội dung vụ án và nhận định truy tố của VKS. Cụ thể, Tình đã có hành vi dã man, côn đồ, cùng một lúc giết nhiều người… tước đoạt sinh mạng nạn nhân đến cùng. Đồng thời để che giấu hành vi giết vợ chồng chủ, Tình đã tiếp tục dùng thủ đoạn đê hèn ra tay sát hại ba người con của họ dưới 16 tuổi.
xét xử nghi phạm thảm sát 5 người ở bình tân ảnh 6
Tình bị truy tố về hai tội giết người và cướp tài sản. Với án giết người, khung hình phạt đến tử hình và cướp tài sản có khung hình phạt đến 15 năm tù.
Theo cơ quan điều tra, Tình chỉ gây án một mình. Về dân sự, bà Mai Thị Dần (mẹ anh Chinh) yêu cầu bồi thường 199 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.