Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngCộng đồng mạngYamete là gì? Cớ sao nhiều bạn trẻ lại quan tâm đến...

Yamete là gì? Cớ sao nhiều bạn trẻ lại quan tâm đến vậy

Bạn đang xem phim hoặc đang lướt web trên mạng đâu đó thì nghe hoặc thấy từ Yamete. Bạn không thể hiểu Yamete là gì? bạn thắc mắc mà không tìm được câu trả lời thích đáng. Hãy cùng Viet8 đi tìm lời giải đáp này nhé.

Yamete là gì? Nghĩa của từ yamete

Yamete là một từ ngữ thuộc phạm trù tiếng Nhật nó có nghĩa là dừng lại, đừng mà.

  • やめて (yamete): Dừng lại (động từ).
  • やめて (yamete): Đừng mà (động từ).

Trong Tiếng Việt đây là một khiến từ hay còn gọi là từ sai khiến. Như bạn đang làm một hành động nào đó mà người khác khẩn cầu bạn dừng lại hay ngưng lại đừng làm nữa.

Đặc biệt hơn Yamete thường đi chung với từ kimochi. Kimochi Yamete là 2 cặp từ thường đi chung với nhau. Nghĩa của nó là gì thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nghĩa bóng của của yamete nhé.

Tin khác: Body shaming là gì?

Yamete là gì - ảnh 1
Kimochi yamete í í

Nghĩa bóng của từ Yamete 

Nghĩa bóng luôn là một ý nghĩa khác của một từ ngữ nào đó. Có thể là một ý nghĩa trái với nghĩa đen (nghĩa thẳng) của nó nữa.

Trong cuộc sống đôi khi người ta nói một câu nào đó thường có cả nghĩa đen và nghĩa bóng đi kèm theo. Giống như câu nói vậy mà không phải vậy ý.

  • Nghĩa đen (nghĩa thẳng) từ Yamete là dừng lại, đừng mà
  • Nghĩa bóng (nghĩa ẩn) từ Yamete là nữa đi, tiếp tục đi, đừng dừng lại.

Vậy vậy cái cụm từ các bạn thường hay nghe trong phim đặc biệt là các phim tình dục Nhật bản. Kimochi Yamete mà các cô gái hay nói thầm nho nhỏ từ miệng có nghĩa là sướng quá đừng dừng lại.

Yamete là gì? Thì giờ bạn đã biết ý nghĩa của nó rồi nhé. Bài viết có từ nhạy cảm thế nên cũng đừng đỏ mặt nhé. Lớn cả rồi còn ngại ngùng gì nữa, à nhớ xem thêm nghĩa của từ kimochi để hiểu sâu hơn về nó nhé.

Bùa kumanthong là gì?

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments